DỊCH VỤ ÉP BIỂN SỐ XE TẬN NƠI GIÁ TỐT

Thứ Thu,
01/02/2024
Đăng bởi Kelly Le

G7AUTO hiện đã có dịch vụ ép biển số xe trực tiếp tại cửa hàng và tận nơi tại nhà trên khắp địa bàn Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh.

Tại sao nên ép biển số cho ô tô?

Biển số xe sau khi cấp thường được chủ xe mang đi ép để tăng độ bền, bảo vệ biển khỏi hư hại do va quệt, đâm đụng. Ngoài ra nó cũng giúp tránh cho bụi bẩn, không khí hơi nước len lỏi vào trong gây xước hoặc ô xi hóa mặt biển. Không chỉ vậy, chủ xe cũng thể hiện được cá tính, sở thích cá nhân qua việc lựa chọn các mẫu khung độc đáo có thêm cờ, logo xe, tên xe,...

Khi nào cần ép lại biển số xe?

Ngoài lần đầu tiên sau khi nhận biển số về thì trong quá trình sử dụng, nếu biển có dấu hiệu bị cong vênh, trầy xước,... thì chủ xe cũng nên đi ép lại sớm để tránh cho hao mòn thêm và tăng tính thẩm mỹ cho xe. 

Bảng giá dịch vụ ép biển số xe tại G7AUTO?

** Giá tại cửa hàng. Dịch vụ ép tại nhà vui lòng liên hệ Hotline:084.89.1111 để được hỗ trợ

Kiểu ép Ép 1 biển Ép 2 biển
Ép mica khung inox loại thường 300.000đ 550.000đ
Ép mica khung inox loại dày cao cấp 650.000đ 1.150.000đ, tặng đánh bóng
Gắn thêm cờ Thêm 150.000đ Thêm 250.000đ

Các kiểu ép biển số xe ô tô

Ép biển mica khung inox thường

Đây là kiểu ép biển phổ thông dùng loại inox và mica thường nên giá khá mềm, thích hợp dùng cho xe dịch vụ hoặc các chủ xe muốn tiết kiệm chi phí.

Ép biển mica khung inox cao cấp

Kiểu ép này thường được các xe gia đình lựa chọn do có độ bền cao và sáng đẹp hơn hẳn loại phổ thông. Khung inox cứng cáp được bo viền thẩm mỹ, lớp mica cũng dày gấp đôi so với thông thường. 

Ép biển mica khung inox gắn thêm cờ

Kiểu ép này dành cho chủ xe có phong cách riêng, muốn tạo điểm nhấn trên xế cưng của mình. Cờ cũng được in trên mica bóng chắc chắn, không bị phai màu hay bị ố trong quá trình sử dụng. Thường các chủ xe sẽ gắn thêm cờ trên loại biển ép mica khung inox cao cấp.

Các loại cờ phổ biến:

Quy trình ép biển số

Bước 1: Vệ sinh phôi ép 

Tháo khung biển cũ ra và vệ sinh. Nếu biển bị méo mó, trầy xước, mờ chữ thì tiến hành khắc phục hoặc làm mới.

Bước 2: Bơm silicon 

Bơm silicon vào các mép xung quanh của biển số và phôi để làm kín và giữ chặt tấm biến số khỏi khung vỏ tránh hiện tượng nước tràn vào ăn mòn làm mờ biển số. Sau đó, đặt lần lượt biển số và tấm mica lên khung. 

Bước 3: Gấp mép phôi

Trước khi gấp mép cần đổ thêm 1 lớp keo vào miếng ốp và kính mica. Sau đó dùng búa gõ vào các mép phôi để bấu chặt vào kính mica. Khi gấp mép phôi cần tiến hành làm cẩn thận và chính xác để đảm bảo độ chắc chắn.

Bước 4: Dùng máy cán 

Để tăng độ kín khi gấp mép phôi máy nên sử dụng thêm máy cán ép chuyên dụng giúp biển số đẹp và chắc chắn hơn.

Các quy định liên quan đến ép biển số xe

Để tăng tính thẩm mỹ cho biển số xe, nhiều chủ xe ưa chuộng sử dụng loại biển có in hình bản đồ Việt Nam. Tuy nhiên, với kích thước hạn chế nên một số loại biển thể hiện hết được vị trí của 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, gây ảnh hưởng về thông tin chủ quyền của nước ta. 

Căn cứ Điều 31 Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số 64/2017/TT-BCA (sửa đổi, bổ sung Thông tư số 15) Công an các tỉnh thành chỉ đạo các phòng chức năng và Công an địa phương như sau:

  • Tăng cường rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp chủ xe sử dụng biển ép hình bản đồ Việt Nam không đúng quy định. 
  • Đề nghị các chủ phương tiện và cơ sở sản xuất không cung cấp khung biển số hoặc decal gắn biển in hình ảnh bản đồ Việt Nam mà chỉ có phần đất liền, không thể hiện các đảo và quần đảo nhằm tránh đối tượng xấu lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc.

“Khoản 2, Điều 11 Nghị định 18/2020/NĐ-CP quy định Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ”, các phương tiện sử dụng khung biển ép bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa sẽ bị xử phạt hành chính, cụ thể:

  • Phạt tiền từ 30 – 40 triệu đồng 

Đối với hành vi đo đạc, xuất bản bản đồ không thể hiện đúng chủ quyền và biên giới quốc gia theo quy định pháp luật sẽ bị cơ quan có thẩm quyền tịch thu tang vật và phương tiện vi phạm hành chính. Bên cạnh đó, người vi phạm sẽ bị buộc cải chính thông tin và thu hồi dữ liệu, sản phẩm đo đạc và bản đồ, nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do hành vi vi phạm (nếu có).

  • Phạt tiền từ 40 – 50 triệu đồng

Đối với hành vi xuất bản sản phẩm bản đồ không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền, biên giới chủ quyền lãnh thổ quốc gia theo quy định của pháp luật về đo đạc và bản đồ.

Bộ sưu tập các biển số xe ấn tượng

Biển số ép mica khung inox thường

Biển số mica khung inox cao cấp gắn cờ

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: