Bộ lọc ▶
Hãng
Giá
Chiều dài bậc
Bậc theo xe

Bậc lên xuống ô tô là gì?

Bậc lên xuống ô tô hay còn gọi là chân bước, là một phụ kiện được lắp đặt ở dưới cửa xe để giúp người đi ô tô dễ dàng lên và xuống xe. Thường các xe gầm cao như SUV/ bán tải/ MPV thường sẽ trang bị thêm phụ kiện này. 

Lợi ích của bậc lên xuống xe

  • An toàn và tiện lợi: Giúp người dùng bước lên và xuống xe an toàn và thuận tiện hơn, đặc biệt hữu dụng đối với gia đình có người già, trẻ nhỏ hoặc những người bị khó khăn trong việc bước lên xuống xe.
  • Bảo vệ xe khỏi xước xát: Bậc lên xuống ô tô giúp bảo vệ vỏ xe khỏi bị trầy xước bởi va quệt. Vật cản sẽ cọ vào bậc trước khi cọ vào xe.
  • Tăng tính thẩm mỹ và giá trị của xe: Lắp thêm bậc lên xuống tạo cho xe ngoại hình hầm hố hơn và có sự khác biệt so với các xe cùng dòng.
  • Giảm bụi bẩn và nước mưa dính lên xe: Khi người lên xuống xe, bậc lên xuống sẽ giữ lại một phần bụi bẩn và nước mưa, giữ cho nội thất xe sạch sẽ hơn.

Câu hỏi thường gặp

Lắp bậc xe ảnh hưởng gì đến vận hành?

Không. Ngay cả kết cấu xe cũng không hề ảnh hưởng do các ốc sẽ được bắt kín đáo vào những điểm chờ sẵn trên khung gầm xe để đảm bảo thẩm mỹ nhất.

Khoảng sáng gầm xe bị giảm có nhiều không?

Khoảng 3cm. Độ chênh lệch này vẫn ở mức độ chấp nhận được, không dưới mức của sedan.

Bậc xe có chắc chắn không?

Hoàn toàn chắc chắn. Vật liệu cấu tạo thường là hợp kim cao cấp hoặc thép chịu lực. Bậc cơ có trọng lượng chịu tải lên tới 100kg trong khi bậc điện là 300kg, thoải mái chịu được 2-3 người trưởng thành đứng lên cùng lúc. Nếu không gặp sự cố va chạm hoặc tác động nào đáng kể, bậc có thể cho độ bền lên tới 10 năm. 

Lắp bậc lên xuống có đăng kiểm được không?

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ban hành văn bản số 5300/ĐKVN-VAR ngày 28/12/2022 hướng dẫn chi tiết về các trường hợp thuộc nhóm khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng. Theo đó với các xe lắp đặt thêm bậc lên xuống mà không làm thay đổi chiều rộng và khoảng sáng gầm xe vẫn được đăng kiểm bình thường.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: