Bridgestone, LanzaTech hợp tác để giảm lượng khí thải carbon

Thứ Sat,
16/04/2022
Đăng bởi Hường Hường

Hôm thứ tư vừa qua, Bridgestone Americas đã xác nhận hợp tác với LanzaTech, một công ty khởi nghiệp thu giữ carbon, lần hợp tác này nhằm phát triển một quy trình tái chế có thể làm giảm thiểu đáng kể lượng carbon thải ra môi trường khi lốp xe bị đốt cháy hoặc đưa đến bãi chôn lấp và khử cacbon trong quá trình sản xuất lốp xe mới.
Theo nghiên cứu của Dự án Công nghiệp Lốp xe và Hội đồng Kinh doanh Thế giới về Phát triển Bền vững: Trên toàn thế giới hiện nay có hơn 1 tỷ lốp xe được thải bỏ hàng năm, trong đó Hoa Kỳ chiếm hơn 100 triệu, tương đương 10% trong số đó.
Thông qua quy trình xử lý này, các lốp xe cũ sẽ được chuyển thành cao su tổng hợp có thể được sử dụng trong sản xuất lốp xe mới, cũng như chuyển đổi sang nhiên liệu sinh học tái tạo như ethanol.

Paolo Ferrari, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Bridgestone Châu Mỹ cho biết “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với LanzaTech để cùng tạo ra một lộ trình bền vững hơn cho lốp xe cuối đời. Các bước chúng ta thực hiện ngày hôm nay đang xác định sức khỏe của hành tinh của chúng ta cho các thế hệ tương lai."

LanzaTech hiện đang có trụ sở tại Chicago với công nghệ chuyển đổi carbon thải thành các sản phẩm mới, quá trình này có thể tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch.
LanzaTech hy vọng có thể ra mắt sản phẩm đến công chúng vào cuối năm nay. Vào tháng 3, LanzaTech đã công bố sáp nhập với AMCI Acquisition, một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC), một động thái cho phép cuối cùng là IPO của LanzaTech.
Giao dịch đã gọi vốn được gần 275 triệu đô la, bao gồm 150 triệu đô la AMCI huy động được trong đợt IPO của chính công ty và 125 triệu đô la từ nhóm nhà đầu tư bao gồm nhà sản xuất thép Arcelor Mittal và BASF, công ty hóa chất có trụ sở tại Đức.
Hiện nay, LanzaTech đã xây dựng được hai nhà máy lên men khí quy mô thương mại sản xuất hơn 30 triệu gallon ethanol, tương đương với việc bù đắp việc thải ra 150.000 tấn carbon dioxide vào không khí.
Jennifer Holmgren, Giám đốc điều hành LanzaTech cho biết “LanzaTech và Bridgestone đang làm việc cùng nhau để tìm ra giải pháp cho một số thách thức lớn nhất trên thế giới của chúng ta”. “Chúng tôi đã chứng minh rằng chúng tôi có thể chuyển đổi chất thải rắn đô thị không thể phân loại, không được phân loại thành ethanol và sau đó tạo ra các sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày. Sự hợp tác này đã minh chứng cho điều mà chúng tôi gọi là tương lai sau ô nhiễm ”.

Vào tháng 2, Bridgestone thông báo họ đang bắt đầu một chương trình nghiên cứu và phát triển với Viện Quốc gia về Khoa học Công nghiệp Tiên tiến và Công nghệ, Đại học Tohoku của Nhật Bản Eneos Corp. và JGC Holdings Corp., để phát triển công nghệ tái chế hóa học chuyển đổi lốp xe đã qua sử dụng thành isoprene, một nguyên liệu thô được sử dụng để sản xuất cao su tổng hợp.

Tài liệu tham khảo: Gardner, G. (2022, April 13). Bridgestone, LanzaTech Partnering To Reduce Carbon Emissions From Tire Disposal. Forbes. Retrieved April 15, 2022, from https://www.forbes.com/sites/greggardner/2022/04/13/bridgestone-lanzatech-partnering-to-reduce-carbon-emissions-from-tire-disposal/?sh=5ab4008f2f04 
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: