Từ chai đến lốp xe: Continental ra mắt dòng sản phẩm PET

Thứ Fri,
15/04/2022
Đăng bởi Hường Hường

Các sản phẩm mới nhất của Continental hiện đã được nâng cấp và đề cao vấn đề môi trường. Các kích cỡ thuộc các dòng lốp từ Continental PremiumContact 6, Eco Contact 6 đến AllSeason Contact giờ đây đều chứa sợi polyester tái chế thu, chất liệu này được thu lại từ chai nhựa PET. Sợi tái chế PET sẽ thay thế hoàn toàn polyester thông thường trong vỏ lốp, với khoảng 40 chai PET cần thiết cho một bộ lốp xe du lịch điển hình.
Continental hiện đang sử dụng sợi polyester tái chế thu được từ chai nhựa polyethylene terephthalate (PET) trong lốp xe ô tô chở khách. Chất liệu này được thu gom lại và được tích hợp với Công nghệ ContiRe.Tex mới nhằm thay thế hoàn toàn polyester thông thường trong thân lốp, với một bộ lốp tiêu chuẩn sử dụng vật liệu từ khoảng 40 chai tái chế. Quy trình này sẽ bao gồm từ bước thu gom các chai Công nghệ ContiRe.TexPET,  sau đó sẽ được phân loại và làm sạch bằng cơ học, và loại bỏ nắp. Sau khi cắt nhỏ bằng cơ học, PET được tiếp tục xử lý thành dạng hạt chính bằng công nghệ ContiRe.Tex và cuối cùng là kéo thành sợi polyester.
Ferdinand Hoyos, người phụ trách mảng kinh doanh thay thế lốp của Continental tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA), cho biết: “Chúng tôi chỉ sử dụng vật liệu hiệu suất cao trong lốp xe cao cấp của mình. Kể từ bây giờ, những thứ này sẽ bao gồm sợi polyester từ chai PET, được sản xuất theo quy trình tái chế đặc biệt hiệu quả.”
Sợi polyester làm từ PET từ lâu đã được sử dụng làm nguyên liệu trong lắp ráp lốp xe tải nhẹ và chở khách. Các dây dệt hấp thụ các lực của áp suất bên trong của lốp xe và giữ nguyên về mặt kích thước ngay cả khi chịu tải trọng và nhiệt độ cao.
Tại Anh, Continental sẽ ra mắt sản phẩm ban đầu vào khoảng từ giữa tháng 4 với 10 kích cỡ lốp PremiumContact 6 và EcoContact 6.
Tài liệu tham khảo:
Fleet briefs: Latest from Alphabet, Europcar, Webfleet, Continental and DCL Camatics. (2022, April 7). Fleetnews. Retrieved April 14, 2022, from https://www.fleetnews.co.uk/news/car-industry-news/2022/04/07/fleet-briefs-latest-from-alphabet-europcar-webfleet-continental-and-dcl-camatics 
S. (2022, April 6). From bottles to tyres: Continental introduces recycled PET products. Tyrepress. Retrieved April 14, 2022, from https://www.tyrepress.com/2022/04/from-bottles-to-tyres-continental-introduces-recycled-pet-products/ 
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: