Cách đảo lốp xe ô tô tại nhà: Hướng dẫn cho người mới làm lần đầu

Thứ Thu,
28/10/2021
Đăng bởi Kelly Le

Đừng lo lắng nếu bạn không biết đảo lốp ô tô như thế nào. Trong bài viết này, G7Auto sẽ hướng dẫn chi tiết để ngay cả những người mới làm lần đầu cũng có thể thực hiện được.

Vậy đảo lốp là gì?

Đảo lốp là kỹ thuật để khắc phục tình trạng mòn không đều của lốp xe bằng cách hoán đổi vị trí giữa các lốp xe nhưng theo quy tắc nhất định. 

Có nên đảo lốp ô tô không?

Nên và cực kỳ cần thiết. Sau một thời gian chạy, 4 lốp của xe ô tô có độ mòn không giống nhau nguyên nhân do sự chênh lệch trong tải giữa các vị trí, bơm sai áp suất lốp, sai góc đặt bánh xe dẫn hướng, lốp không cân bằng động hoặc do phanh gấp hoặc ôm cua gấp,… Một nguyên nhân khác là do hầu hết các xe ô tô ở Việt Nam đều sử dụng hệ dẫn động cầu trước nên khi đánh lái, ma sát khiến lốp trước mòn nhanh hơn lốp sau.  

Theo ước lượng của các chuyên gia, bánh trước chịu khoảng 60% trọng tải xe và 80% lực phanh. Do đó, 2 bánh trước sẽ bị mòn nhiều hơn, đặc biệt là lốp phụ phía trước. 2 bánh sau ít bị tác động hơn, trong đó lốp sau bên trái ít bị hao mòn nhất. 

>>> Cách kiểm tra độ mòn lốp ô tô đơn giản

Nếu tiếp tục di chuyển với các lốp xe bị mòn không đều này, lực bám đường của các bánh xe sẽ không không giống nhau làm giảm khả năng phanh của xe. Điều này cực kỳ nguy hiểm khi đi lại trong trời mưa đường trơn trượt. Việc đảo lốp ô tô sẽ có tác dụng khắc phục vấn đề này.

Thời gian đảo lốp xe ô tô bao lâu tiến hành 1 lần?

Đảo lốp định kỳ nên thực hiện sau khoảng 10.000 km một lần nhưng tại lần đầu tiên, bạn nên đảo lại sau khi đi được từ 5.000- 7.000 km. Tùy vào tần suất đi lại của bạn, mốc thời gian này có thể đến sớm hay lâu hơn. 

Quy trình đảo lốp xe ô tô đúng cách

Nguyên tắc đảo lốp đối với xe dẫn động cầu trước là lốp sau phải ra trước trái, lốp sau trái ra trước phải, lốp trước trái ra sau trái, trước phải ra sau phải. Ngược lại đối với xe dẫn động cầu sau hoặc dẫn động 4 bánh, ta tiến hành đổi lốp trước trái ra sau phải, trước phải ra sau trái, sau phải lên trước phải, sau trái lên trước trái. Cách khác là đảo chéo toàn bộ.

Nếu bạn có lốp xe dự phòng giống hệt 4 lốp chính là tốt nhất. Bạn hãy định kỳ đảo lốp dự phòng với các lốp đang sử dụng hoặc lốp xe mòn nhất. Kinh nghiệm của các lái xe chuyên nghiệp là thay bánh dự phòng cho bánh sau phía bên phải để đảm bảo an toàn.

Đảo lốp xe ô tô ở đâu giá rẻ?

Với hướng dẫn chi tiết về đảo lốp xe như trên, cách để tiết kiệm chi phí nhất là bạn tự làm tại nhà. Không quá khó để thực hiện như có thể bạn lầm tưởng. Nếu chưa đủ tự tin hoặc muốn thực hiện công việc này một cách chuyên nghiệp nhất, nhanh nhất, hãy ghé qua các cửa hàng của G7Auto. Tại đây chúng tôi cung cấp các dịch vụ đảo lốp, cân bằng động, căn chỉnh độ chụm cho lốp xe. Với hệ thống hơn 10 cửa hàng trên toàn quốc, G7Auto cam kết mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng tối đa.

Liên hệ đặt lịch tại Hotline: 084911111
 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: