Xe Toyota Wigo thay bao nhiêu lít nhớt? Dùng lọc dầu nhớt nào?

Giá từ: 0₫

Lọc dầu động cơ hay còn gọi là lọc nhớt - một phụ tùng rất quan trọng thuộc hệ thống bôi trơn của xe ô tô, có vai trò lọc cặn, loại bỏ tạp chất, nước,... ra khỏi dầu nhớt để giữ cho dầu luôn sạch, duy trì độ bôi trơn ổn định và giảm thiểu hao mòn các chi tiết máy, tăng tuổi thọ cho động cơ. Để thay dầu và lọc dầu chuẩn cho xe Toyota Wigo, mời bạn tham khảo bài tư vấn của các chuyên gia G7Auto dưới đây:

Toyota Wigo đi bao nhiêu km cần thay dầu nhớt?

Đối với xe mới, mốc thay dầu đầu tiên sẽ rơi vào 1,000 - 3,000 km đầu tiên, đây được xem là khoảng chạy roda. Lần thay đầu tiên sẽ giữ cho hiệu suất động cơ hoạt động tốt và hiệu quả về sau. 

Từ lần thứ 2 trở đi tùy theo từng loại động cơ và loại dầu bạn sử dụng có phải loại tốt hay không. Thông thường, nhà sản xuất sẽ khuyến nghị bạn thay nhớt sau mỗi 5,000km. Tuy nhiên, hiện nay công nghệ dầu nhớt đã được cải tiến cho ra các sản phẩm có hiệu quả bôi trơn ổn định trong thời gian dài. Thậm chí xe có thể tiếp tục vận hành tới mỗi 12,000 - 15,000 km mới cần phải thay.

Dấu hiệu xe cần thay nhớt động cơ

Sau một thời gian sử dụng, dầu sẽ bẩn đi, không giữ được độ nhớt ban đầu và khả năng bôi trơn, làm mát cũng giảm đáng kể. Mặc dù chưa đến thời điểm khuyến nghị ở trên nhưng nếu nhận thấy một số vấn đề sau cũng là các dấu hiệu bạn cần kiểm tra và thay dầu sớm cho xe:

 • Động cơ hoạt động yếu hoặc ồn hơn bình thường: Do dầu đã loãng, không giữ được độ nhớt ban đầu để bôi trơn các chi tiết máy.
 • Nhiệt độ động cơ nóng hơn bình thường: do khả năng làm mát của dầu đã giảm.
 • Xe nhả ra khói đen: Các cặn bẩn, tạp chất trong dầu bị đốt cháy sinh ra khí đi ô xít của cacbon, lưu huỳnh. 
 • Dầu ở dưới vạch MIN/ LOW ở que thăm dầu: Dầu đã cạn dưới mức tiêu chuẩn.
 • Dầu có màu đen và đục: Dầu quá bẩn, có nhiều tạp chất mà lọc dầu không thể lọc xuể. Các mạt sắt và tạp chất trong dầu là nguyên nhân gây xước, mòn các chi tiết máy.
 • Xe đã lâu không thay dầu: Ngay cả khi ít sử dụng, một số thành phần có trong dầu nhớt cũng vẫn bị ô xi hóa tự nhiên. Bạn vẫn nên đi kiểm tra và thay mới mỗi 6 tháng - 1 năm để đảm bảo hiệu quả vận hành tốt nhất của động cơ. 

Thay dầu có nhất thiết thay lõi lọc dầu?

Động cơ sẽ bị hư hỏng ngay nếu lọc dầu nhớt bị tắc. Vậy khi nào phải thay lõi lọc dầu? Các nhà sản xuất xe khuyến nghị cứ 2 lần thay dầu thì nên thay cốc lọc dầu. Với các loại dầu thông thường, mốc thay dầu là mỗi 5,000km và như vậy cứ 10,000 km cần thay lõi lọc dầu. Tuy nhiên, nếu kiểm tra thấy tấm lọc đã quá cũ, bị rách hoặc hiệu suất lọc kém cũng nên thay thế luôn để đảm bảo hiệu suất lọc.

Lọc dầu có chức năng loại bỏ cặn bẩn trong dầu

Lọc dầu nhớt xe Toyota Wigo nằm ở đâu? Thông thường, các ô tô thường thiết kế cốc lọc dầu đặt dưới gầm bên cạnh động cơ. Do cần một số thiết bị chuyên dụng để kích nâng, tháo lọc dầu ô tô nên nếu bạn không có sẵn tại nhà, chúng tôi khuyến nghị các bạn nên mang tới các cơ sở bảo dưỡng để được hỗ trợ thay lắp.

Toyota Wigo nên sử dụng loại dầu nhớt nào? 

Việc sử dụng dầu tổng hợp toàn phần cũng mang lại nhiều lợi ích khi bảo dưỡng. Các loại dầu này đã được loại bỏ hoàn toàn tạp chất, độ tinh khiết gần như tuyệt đối nên sử dụng được lâu và giảm thiểu công việc cho lõi lọc dầu. 

Dưới đây là bảng so sánh các loại dầu nhớt. Các chuyên gia khuyến nghị nên ưu tiên sử dụng dầu tổng hợp để tốt nhất cho động cơ. Mặc dù giá thành cao hơn một chút nhưng kéo dài được thời gian thay dầu và lọc dầu vừa bảo vệ cho động cơ hoạt động tốt hơn.

TIÊU CHÍ DẦU TỔNG HỢP HOÀN TOÀN DẦU BÁN TỔNG HỢP DẦU GỐC KHOÁNG
Phương thức sản xuất Qua nhiều công đoạn xử lý phức tạp để đạt độ tinh khiết 100%. Pha trộn dầu tổng hợp và dầu gốc khoáng với tỷ lệ nhất định. Chưng cất dầu mỏ để lọc bớt cặn dư và tạp chất.
Khả năng bôi trơn 5/5 3/5 2/5
Độ tiết kiệm nhiên liệu 5/5 3/5 2/5
Khả năng làm sạch cặn 5/5 3/5 2/5
Khả năng bảo vệ động cơ 5/5 4/5 3/5
Giá thành Cao nhất Tầm trung Mềm nhất
Tần suất thay dầu 10,000-15,000 km 7,000-8,000 km 5,000 km

Với dầu tổng hợp toàn phần, bạn có thể đi tới các mốc 20,000 - 30,000 km mới cần thay lõi lọc dầu. Mobil 1 và Motul hiện nay là 2 hàng dầu nhớt nổi tiếng nhất thế giới với công thức phụ gia đặc biệt giúp bảo vệ bôi trơn động cơ hiệu quả. 

>>> Tham khảo các loại dầu tổng hợp của MOBIL 1 (Mỹ) và MOTUL (Pháp) tại đây.

Hãng lọc dầu nào tốt cho Toyota Wigo?

Để đảm bảo hiệu suất tốt nhất của động cơ, chất lượng của cốc lọc dầu cũng quan trong không kém bởi nó sẽ lọc lại dầu một lần nữa trước khi đưa vào khoang đốt. Thị trường hàng giả hàng nhái tại Việt Nam vẫn rất sôi động. Bạn nên tỉnh táo lựa chọn hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chớ nên ham rẻ mà mua phải đồ kém chất lượng. Các cốc lọc dầu kém chất lượng sẽ không đảm bảo được độ sạch của dầu, có nhiều cặn bẩn gây mòn không đều các piston dẫn đến hiện tượng bó cứng và lâu dần sẽ hư hỏng động cơ.

G7Auto khuyên bạn nên lựa chọn lọc dầu cho Toyota Wigo  từ những hãng uy tín và đã có tên tuổi trên thị trường như Mann, Hengst, Bosch,... Các hãng này đều có kinh nghiệm lâu năm trong ngành sản xuất các phụ tùng, phụ kiện cho ô tô. Các sản phẩm đưa tới tay người dùng đều được kiểm định chặt chẽ về chất lượng và hiệu quả, cùng các chế độ bảo hành sau mua hàng.

Phân biệt lọc dầu chính hãng và hàng "phake"?

Tấm lọc của các dòng lọc chính hãng sẽ có cấu trúc dày dặn hơn với hệ thống lọc kép: 1 lớp lọc thô, 1 lớp lọc tinh để chống tắc nghẽn, phát huy tốt hơn hiệu suất lọc, không dễ bị rách như các sản phẩm "phake". Độ bền van an toàn của sản phẩm chính hãng cũng cao hơn và chịu nhiệt tốt hơn để chờ cho dầu được lọc tối đa mới mở để đưa vào khoang động cơ.

Bảng giá dầu và lọc dầu của xe Toyota Wigo

Toyota Wigo có nhiều đời, nhiều phiên bản. Tùy vào dung tích nhớt của từng xe mà chi phí thay dầu sẽ khác nhau. Đơn giá thay dầu thường rơi vào từ 240.000 đồng cho mỗi lít.

Giá lọc dầu xe Toyota Wigo chỉ từ 100.000 đồng/ sản phẩm, tùy theo từng mã và hãng sản xuất. Dưới đây là bảng giá các mã lọc dầu theo từng đời xe Toyota Wigo. Click đi tới danh sách để xem được chi tiết giá của sản phẩm:

Đời xe Động cơ (cm3) Sản phẩm tương thích
Toyota Wigo 04.17~ 1200 Tới danh sách
Toyota Wigo 03.23~ 1200 Tới danh sách

Thay dầu nhớt xe Toyota Wigo bao nhiêu lít?

Dưới đây là bảng dung tích nhớt xe Toyota Wigo để bạn tham khảo khi thay dầu nhớt động cơ cho xe: 

Đời xe Dung tích dầu
Wigo 1.2 3.2 L - 3.5 L

Thay nhớt và mua lọc nhớt Toyota Wigo chính hãng ở đâu?

G7Auto tự hào là đơn vị chuyên phân phối phụ tùng Âu - Á chuẩn 100% của các hãng lớn có tiếng trên thế giới. Các sản phẩm của chúng tôi phân phối tới khách hàng đều có nguồn gốc rõ ràng và đã qua kiểm định để đảm bảo lợi ích tối đa của quý khách. Bạn có thể ghé thăm hệ thống cửa hàng của G7AUTO để chọn mua hoặc đặt hàng online tại website của chúng tôi.

>> Liên hệ đặt lịch thay dầu hoặc tư vấn thay lọc dầu: 084 89 11111

Cách thay lọc dầu xe Toyota Wigo

Lưu ý không thay cốc lọc dầu ngay khi xe vừa hoạt động mà nên chờ nguội khoảng 10 phút để động cơ bớt nóng rồi mới tiến hàng để tránh sự cố không mong muốn. Để thay cốc lọc dầu cho xe Toyota Wigo, bạn có thể tham khảo quy trình dưới đây của G7Auto:

 • Cho xe lên cầu nâng và nâng xe lên
 • Xác định vị trí lắp đặt cốc lọc dầu
 • Xả hết dầu cũ và tháo cốc lọc cũ ra ngoài bằng cờ lê chuyên dụng hoặc quấn miếng cao su cho có trớn dễ vặn.
 • Kiểm tra xem kích thước cốc lọc mới có khớp với cốc lọc cũ hay không hoặc có khả năng thay thế không.
 • Làm sạch xung quanh vị trí lắp lọc, điểm tiếp xúc giữa cốc lọc và động cơ
 • Thêm dầu vào gioăng lọc dầu mới để làm kín và tránh làm vỡ miếng đệm rồi mới lắp cốc lọc mới lên xe (lắp theo phương thẳng đứng để tránh cho dầu bị chảy ra ngoài)
 • Dùng dụng cụ chuyên dụng để siết chặt ốc
 • Tra thêm dầu động cơ theo định mức phù hợp với xe. 
 • Khởi động xe khoảng 15 phút và kiểm tra lại xem cốc có bị rò rỉ không và động cơ đã khởi động êm chưa.

>>> LIÊN HỆ NGAY CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Nếu bạn còn băn khoăn bất cứ điều gì trong việc chọn lựa hay tháo lắp lọc dầu của xe Toyota Wigo, hãy nhấc máy ngay và gọi cho chúng tôi. G7AUTO luôn sẵn sàng giải đáp cho quý khách!

Tổng hợp phụ kiện, phụ tùng, đồ chơi cho xe Toyota Wigo

Tên sản phẩm Chi tiết sản phẩm
Lốp Toyota Wigo Xem ngay
Ắc quy Toyota Wigo Xem ngay
Lọc gió điều hòa Toyota Wigo Xem ngay
Gạt mưa Toyota Wigo Xem ngay
Lazang Toyota Wigo Xem ngay
Lọc dầu Toyota Wigo Xem ngay
Rèm che nắng nam châm Toyota Wigo Xem ngay
Thảm lót sàn/ cốp Toyota Wigo Xem ngay
Màn hình Android Toyota Wigo Xem ngay
Cảm biến áp suất lốp Toyota Wigo Xem ngay
Má phanh Toyota Wigo Xem ngay

THỜI GIAN BẢO HÀNH

Sản phẩm Hãng Thời gian bảo hành
Lốp Michelin, Continental, BF Goodrich 6 năm
Lốp Bridgestone 7 năm
Lốp Kumho, Goodyear, Hankook, Dunlop, Pirelli, Toyo 5 năm
Ắc quy Varta, Delkor, Enimac, Rocket, Atlas , Solite 9 tháng cho xe gia đình
6 tháng cho xe taxi
Ắc quy GS 6 tháng
Lọc gió Bosch 6 tháng
Lọc gió K&N 10 năm
Gạt mưa Bosch 6 tháng
Gạt mưa Denso 3 tháng

ĐIỀU KIỆN BẢO HÀNH MIỄN PHÍ

 1. Sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành và có đăng ký bảo hành.
 2. Sản phẩm bị hư do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất.
 3. Phiếu bảo hành phải được xuất trình khi có yêu cầu bảo hành miễn phí. 
 4. Phiếu bảo hành phải còn nguyên vẹn, phải thể hiện rõ tên khách hàng và ngày mua, không chắp nối, không bị tẩy xóa.
 5. Trong thời hạn bảo hành .khi sản phẩm có trục trặc hay sự cố, khách hàng vui lòng liên lạc với trạm bảo hành gần nhất để được tư vấn bảo hành miễn phí tại nhà.

LƯU Ý: Trong trường hợp cần chuyển sản phẩm đến trạm bảo hành để sửa chữa thì kỹ thuật của trạm bảo hành sẽ là người quyết định và trong trường hợp này khách hàng phải trả chi phí vận chuyển sản phẩm từ nhà đến trạm bảo hành và ngược lại.

KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP

 1. Sản phẩm đã hết hạn bảo hành.
 2. Không có phiếu bảo hành hay chứng từ hóa đơn liên quan đến sản phẩm.
 3. Sản phẩm bị hư hỏng do thiên tai, lũ lụt, sét đánh, hỏa hoạn hay do vận chuyển làm nứt, móp, bể, trầy xước.
 4. Sản phẩm hư hỏng do sử dụng không đúng theo hướng dẫn, do lắp đặt không đúng kỹ thuật, do nguồn điện không đúng, không ổn định về điện thế hoặc tần số.
 5. Sản phẩm bị rỉ sét, ố bẩn do ăn mòn hay do chất lỏng đổ vào
 6. Sản phẩm có dấu hiệu đã tháo lắp, sửa chữa thay thế linh kiện ở những nơi khác ngoài các trạm bảo hành.
 7.  Các phụ kiện kèm theo sản phẩm không phải là linh kiện bảo hành. Ví dụ: tặng phẩm khuyến mãi, một số phụ kiện kèm theo khác như bộ lọc sơ vải, lưới khử mùi, pin v.v…
 8. Các trường hợp yêu cầu về vệ sinh sản phẩm, bảo trì sản phẩm không nằm trong các hạng mục bảo hành.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: